Cặp song sinh cứ tách ra là khóc, đặt cạnh nhau mới chịu ngủ ngoan, dễ thương ‘hết nước chấm’

Xa nhau thì khóc, gần nhau là ngủ ngon lành, nhìn hai con ôm nhau, nắm tay nhau ngủ mà dễ thương hết nấc.

Nghe bảo các cặp song sinh có mối dây liên kết chặt chẽ, thần giao cách cảm không biết thật không. Nhưng hai bé con dễ thương siêu cấp ở Mỹ thì không thiếu hơi nhau được.

Theo hình ảnh và lời kể của người mẹ thì cặp song sinh khóc vì tách ra ngủ riêng. Nhưng đặt cạnh nhau là lập tức ngủ ngon lành. Còn nắm tay nhau ngủ mới chịu, nhìn cưng xỉu, muốn sản xuất liền 2 cục vàng như này quá các mẹ ơi.

Anh em song sinh tách ra là khóc, có hơi nhau ngủ mới ngon

Thông tin được chia sẻ trên Daily mail ngày 3/1, một cặp song sinh 8 tháng tuổi ở Minnesota, Mỹ đã khóc vì tách ra ngủ riêng. Những bức ảnh hai bé con ngủ siêu đáng yêu ngay lập tức được chia sẻ nhiệt tình trên mạng.

hình ảnh

Ảnh: Netease

Hai bé tên là Ryan và Lenox, trước đó mẹ có hỏi là tối nay con cố gắng ngủ một mình được không. Nhưng kể từ khi tách ra mỗi bé nằm một nôi, hai anh em bắt đầu khóc.

Nhìn con khóc ngằn ngặt đỏ cả mặt mà thương. Cho đến khi mẹ đặt cả hai nằm cạnh nhau thì liền ngủ ngoan ngoãn, không khóc nữa. Người mẹ nói rằng hai đứa trẻ cứ dính lấy nhau.

Các con thường xuyên nắm tay nhau và nhất là lúc ngủ, ở cạnh nhau mới chịu. Cư dân mạng vào khen hình ảnh hai anh em ngủ cạnh nhau quá ngọt ngào. Thật sự là các con dễ thương “hết nước chấm” luôn đó các mẹ ơi.

Không biết các mẹ thế nào, chứ em là cực kỳ thích ngắm con ngủ. Nhìn cứ như một thiên thần vậy đó.

hình ảnh

Ảnh: Netease

Cách chăm sóc trẻ sinh đôi giúp mẹ giảm bớt một nửa công việc khó khăn

Nhiều người nghĩ rằng sự ra đời của một cặp song sinh là sự kiện hạnh phúc nhân đôi. Nhưng đồng thời, những khó khăn, vất vả của bố mẹ khi chăm con cũng nhân 4, nhân 6.

Để chăm trẻ sinh đôi bớt vất vả, mẹ có thể áp dụng một số cách đơn giản sau:

1. Phân biệt được các con

Thời gian đầu, nếu là hai bé sinh cùng trứng, giống hệt nhau sẽ dễ xảy ra nhầm lẫn. Ví dụ một bé tắm 2 lần, bé thì chưa tắm, bé ăn no bụng vẫn cho ăn thêm, bé đói meo.

Thật ra, với một người mẹ, dù là 2 bé giống hệt nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi, mẹ sẽ phân biệt được ngay. Và để người trong nhà không nhầm lẫn, mẹ có thể dùng màu sắc quần áo, kiểu tóc… để phân biệt.

2. Luôn sắm mọi thứ nhân hai

Mặc dù đồ đôi có thể gây lãng phí nhưng rất xứng đáng cả về phần nhìn lẫn tình cảm. Vì là cặp song sinh nên bố mẹ càng cần chú ý đối xử công bằng, không nên thiên vị. Quan trọng là phải tạo mối liên kết khăng khít giữa các con.

hình ảnh

Đi ngủ cứ phải nắm tay, ôm nhau mới chịu. Ảnh: Netease

3. Nếu không đủ sữa, mẹ đừng áp lực

Nuôi con bằng sữa mẹ thì tốt nhất trần đời rồi nhưng không phải mẹ nào cũng đủ sữa cho con. Đằng này có đến tận 2 em bé, việc mẹ thiếu sữa là bình thường, đừng tự tạo áp lực hay tự trách.

Lúc này mẹ có thể dùng sữa công thức để hỗ trợ. Tuy nhiên, cần lưu ý cơ thể của trẻ sinh đôi nhìn chung yếu hơn trẻ bình thường. Nên chọn sữa bột có chứa các chất miễn dịch và tỷ lệ sữa công thức gần với sữa mẹ là tốt nhất.

4. Xây dựng thời gian biểu như nhau

Dù là cặp song sinh giống nhau như 2 giọt nước thì cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhất là về mặt tính cách, thói quen. Do đó bố mẹ muốn đỡ vất vả khi chăm con, có thể xây dựng thói quen sinh hoạt giống nhau cho các con.

Các con cùng ăn, cùng ngủ thì mẹ có bận bịu cũng chỉ một lúc, sau đó có thể nghỉ ngơi. Tránh trường hợp, mỗi bé ăn một giờ, ngủ một thời gian khác nhau thì mẹ sẽ bận gấp đôi và thiếu thời gian thư giãn.

Và dù chăm một bé hay cặp song sinh thì mẹ phải luôn nhớ giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, như vậy mới chăm con tốt được mẹ nhé.

NGUỒN: WEBTRETHO

Related Posts

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân?

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân? Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trong thời gian qua tăng “chóng mặt”…

Doanh nghiệp thủy sản “chớp” được cơ hội vàng và xuất khẩu sẽ phục hồi hoàn toàn

Ngành thủy sản nói chung, xuất khẩu (XK) thủy sản nói riêng đang có nhiều cơ hội tăng trưởng và năm 2022 xuất khẩu thủy sản sẽ…

Làng hoa, cây cảnh Hải Phòng tất bật vào vụ Tết

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết,…

Ngày hội cam quýt Bạch Thông

Ngày hội cam quýt tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với người…

Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 60 nước và vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay sản phẩm cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sang 60 nước và vùng lãnh thổ trên khắp…

Giá khoai lang tím Nhật lập đỉnh mới, hơn 1,2 triệu đồng/tạ

Do ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh COVID-19, giá khoai lang tím Nhật luôn ở mức thấp, có thời điểm chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/tạ. Hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.