Clip đặt con trên giường rồi mải làm, bé con ngã cắm đầu xuống đất, bài học cho các bậc phụ huynh khi chăm sóc trẻ và cách phòng tránh té ngã cho trẻ nhỏ tại nhà

Mặc dù đã được “lập pháo đài” kiên cố che chắn quanh giường bằng gối cao nhưng em bé vẫn trườn ra được mép giường và ngã cắm đầu xuống đất.

Mới đây, cộng động mạng chia sẻ 1 clip ghi lại cảnh em bé chỉ vài tháng tuổi bị ngã nhào từ trên giường xuống đất kèm lời cảnh báo “Tránh xa giường cao cho trẻ nhỏ, té kiểu này xót lắm” khiến không ít bố mẹ đang nuôi con nhỏ phải giật mình.

Em bé bị ngã cắm đầu xuống đất.

Theo hình ảnh trong clip, em bé mới chỉ vài tháng tuổi, dù chưa biết bò thành thạo nhưng bé đã có thể đẩy hai chân và trườn khá nhanh.

Xung quanh giường được xếp rất nhiều gối cao để ngăn bé không trườn ra mé giường nhưng không may thay, cậu bé hiếu động đã trườn vượt qua đống gối và ngã cắm đầu xuống đất.

Cách giường chỉ vài bước chân, một người phụ nữ được phỏng đoán là giúp việc đang cắm cúi làm đồ ăn dặm cho bé.

Vì không để ý nên đến khi bé con bị ngã cắm đầu xuống đất và khóc ré lên, người này mới giật mình quay ra vội vã bế bé lên.

Đặt con trên giường rồi mải làm không để ý, em bé bị ngã đ.ập đ.ầu xuống đất - Hình 1

Em bé bị ngã nhào xuống đất.

Xem xong clip, cư dân mạng, đặc biệt là các bố mẹ đang nuôi con nhỏ đồng loạt tag tên người thân của mình vào như một lời nhắc nhở cần đặc biệt cẩn thận khi trông con để không xảy ra tai nạn đáng tiếc như em bé trên.

Ngoài ra, mọi người cũng bày tỏ nhiều quan điểm khác nhau về em bé cũng như cách trông con của người phụ nữ trong clip này:

– Ông tướng này cũng nghịch lắm cơ, lập lô cốt rồi mà vẫn vượt qua được.

– Bé này nghịch, chắn hết rồi mà vẫn vượt qua được.

– Vừa làm nên vừa để mắt tới bé, trẻ con nhanh lắm, trườn xíu là ngã khỏi giường ngay.

– Mình làm gì cũng phải để con xuống đất mới làm, vừa làm vừa trông chừng.

– Đầu bị tiếp đất không biết có làm sao không. Con mình bị té một lần tháo giường luôn.

Cách phòng tránh té ngã cho trẻ nhỏ ở nhà

Thời điểm các bé tập bò là giai đoạn bố mẹ cần phải chú ý đảm bảo an toàn cho trẻ ở nhà. Bởi khi bé tập bò cũng có nghĩa là bé có thể di chuyển nhiều nơi nên nguy cơ gặp tai nạn cũng tăng lên.

Song trên thực tế, trước khi chính thức biết bò, khi bé đang tập bò bằng các động tác đẩy, xoay người, bố mẹ đã cần chú ý đến sự an toàn của trẻ vì lúc này, trẻ đã có thể di chuyển cơ thể ra khỏi một nơi cố định.

Đặt con trên giường rồi mải làm không để ý, em bé bị ngã đ.ập đ.ầu xuống đất - Hình 2

Nên thiết lập khu vực chơi an toàn cho trẻ đang độ tuổi tập bò trong nhà (Ảnh minh họa).

Để ngăn ngừa té ngã, bố mẹ nên lưu ý:

– Không bao giờ để bé một mình trên giường, trên ghế sofa, ghế bành hoặc bất cứ nơi nào cao mà bé có thể rơi xuống.

– Sử dụng tấm chắn cầu thang, bảo vệ cửa sổ, lưới an toàn trên cửa sổ.

– Khi đi mua sắm cùng trẻ ở siêu thị hay trung tâm thương mại, nên sử dụng đai an toàn cho bé.

– Bỏ giường cao, nằm đệm: Nhiều gia đình khi có con nhỏ đã quyết định cất giường cao đi, chỉ dùng nệm cứng trải trực tiếp xuống sàn nhà để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã khi trườn, bỏ.

– Mua thanh chắn giường : Hiện nay, có nhiều sản phẩm cho bé giúp hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc con cái nhàn nhã hơn, trong đó thanh chắn giường là món đồ thiết yếu được cho là “rất đáng tiền” để đảm bảo an toàn. Với thiết kế gọn nhưng chắc chắn, dễ tháo lắp, những gia đình có giường cao nên sử dụng thanh chắn giường để bé chơi trên giường được an toàn, bố mẹ cũng yên tâm khi vừa ở nhà trông con vừa làm được việc khác.

– Thiết lập khu vực chơi an toàn cho bé bằng cũi hay quây cũi: Nếu dùng cũi, phải đảm bảo trong cũi không có đồ chơi, điện thoại hay đồ vật nào khác rồi mới đặt trẻ vào đó nằm. Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng thanh quây cũi bằng nhựa có thể gấp gọn để thiết lập khu vực chơi an toàn cho trẻ nhỏ ở trong đó.

Theo vietgiaitri

..,..

Related Posts

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân?

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân? Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trong thời gian qua tăng “chóng mặt”…

Doanh nghiệp thủy sản “chớp” được cơ hội vàng và xuất khẩu sẽ phục hồi hoàn toàn

Ngành thủy sản nói chung, xuất khẩu (XK) thủy sản nói riêng đang có nhiều cơ hội tăng trưởng và năm 2022 xuất khẩu thủy sản sẽ…

Làng hoa, cây cảnh Hải Phòng tất bật vào vụ Tết

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết,…

Ngày hội cam quýt Bạch Thông

Ngày hội cam quýt tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với người…

Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 60 nước và vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay sản phẩm cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sang 60 nước và vùng lãnh thổ trên khắp…

Giá khoai lang tím Nhật lập đỉnh mới, hơn 1,2 triệu đồng/tạ

Do ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh COVID-19, giá khoai lang tím Nhật luôn ở mức thấp, có thời điểm chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/tạ. Hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.