“Dỗ mãi, con không nín, mẹ bất lực nên khóc theo”, mẹ bỉm khóc nức nở khi ôm con

Người mẹ cảm thấy bất lực và bật khóc theo con vì con khóc quá nhiều và không có ai để giúp đỡ.

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ ngoan ngoãn và ăn chóng lớn trước khi sinh. Một số mẹ, đặc biệt là những mẹ mang thai đầu lòng, còn liên tưởng đến những giây phút vui vẻ và hạnh phúc khi chào đón đứa con thân yêu của mình.

Nhưng trong thực tế, mọi thứ không hoàn toàn màu hồng. Những em bé sơ sinh thường khó tính và quấy khóc, có những em bé còn dễ bị ốm và luôn bắt mẹ bế để ngủ.

Hơn nữa, phụ nữ mang thai thường gặp khó khăn trong việc làm quen với một cuộc sống hoàn toàn mới, bao gồm cả tủi thân và thay đổi tính cách. Điều này khiến nhiều bà mẹ hoảng loạn, sốc và thậm chí không biết phải làm thế nào để chăm sóc con cái của họ.

Một người mẹ mới đây đã đăng một bức ảnh của bản thân trong thời gian ở cữ. Chị lấy khăn lau nước mắt và ôm con.

Mẹ sau sinh có con quấy khóc thường xuyên hoặc phải dành toàn bộ thời gian cho con sẽ phải đối mặt với nhiều loại cảm xúc khác nhau, lâu dần có thể dẫn đến trầm cảm.

Mẹ phải nỗ lực hơn nhiều lần khi con quấy khóc hoặc khó tính. Đôi khi, mẹ bỉm còn phải nghe nhiều lời chê bai và nhận xét không hay từ những người xung quanh. Điều này có thể khiến các mẹ dần cảm thấy bản thân không quan trọng, mất niềm tin vào khả năng của mình và nghĩ rằng việc chăm sóc con cái của họ là một sai lầm.

Ngoài ra, nhiều người mẹ phải chăm sóc con một mình, không nhận được sự hỗ trợ từ chồng hoặc gia đình của họ, điều này dễ khiến mẹ cảm thấy buồn bã và tủi thân.

Ở nhà có cha mẹ, con quấy khóc không dỗ được và mặc dù nựng nựng, con vẫn không nín. Bật khóc theo tiếng khóc xót xa của con.

Giọt nước mắt của tình thương và sự tủi thân khi hàng trăm công việc không tên đè nặng vai người mẹ khi chào đón thiên chức. Những câu chuyện này xảy ra hàng giờ. Một người mẹ nói rằng nuôi một em bé không phải là điều dễ dàng.

Mẹ bỉm vừa ôm con vừa khóc nức nở: "Dỗ mãi con không nín nên khóc theo" - Ảnh 2.

Theo cô ấy, các mẹ nên tham gia các lớp học tiền sản trước khi sinh con. Ở đó, bác sĩ sẽ hỗ trợ về các trường hợp có thể xảy ra và cách giải quyết chúng.

Ngoài ra, mẹ có thể mua thêm sách về con mình để hiểu tại sao con mình khóc, dỗ con bằng cách nào, làm thế nào để giữ bình tĩnh và đối phó với những cơn khóc không rõ nguyên nhân của con mình. Người mẹ khác nói: “Đều phải học hết các mẹ ạ, có kiến thức sẽ giúp hành trình làm mẹ dễ dàng hơn.”

Người mẹ mang thai phải đối mặt với một cuộc sống hoàn toàn mới khi họ học cách chăm sóc đứa trẻ. Các ông chồng và gia đình nên trở thành chỗ dựa vững chắc để giúp người mẹ giảm lo lắng và sợ hãi. Tâm sự thường xuyên sẽ giúp mẹ bỉm vượt qua stress hơn.

TH

Related Posts

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân?

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân? Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trong thời gian qua tăng “chóng mặt”…

Doanh nghiệp thủy sản “chớp” được cơ hội vàng và xuất khẩu sẽ phục hồi hoàn toàn

Ngành thủy sản nói chung, xuất khẩu (XK) thủy sản nói riêng đang có nhiều cơ hội tăng trưởng và năm 2022 xuất khẩu thủy sản sẽ…

Làng hoa, cây cảnh Hải Phòng tất bật vào vụ Tết

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết,…

Ngày hội cam quýt Bạch Thông

Ngày hội cam quýt tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với người…

Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 60 nước và vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay sản phẩm cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sang 60 nước và vùng lãnh thổ trên khắp…

Giá khoai lang tím Nhật lập đỉnh mới, hơn 1,2 triệu đồng/tạ

Do ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh COVID-19, giá khoai lang tím Nhật luôn ở mức thấp, có thời điểm chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/tạ. Hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.