Khai mạc Phiên giao dịch thương mại nông sản Phủ Quỳ

Sáng 14/10, Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp tổ chức khai mạc Phiên giao dịch thương mại nông sản Phủ Quỳ tại Hòn Mát Farmstay, xã Nghĩa Lộc, nhằm giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn.

Đây sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở vùng đất Phủ Quỳ nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản, hàng hóa tiêu biểu của các địa phương trong huyện và các vùng lân cận đến với người tiêu dùng.

Với quy mô 19 gian hàng trưng bày, bán nông đặc sản vùng miền của các hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất với gần 100 mặt hàng nông đặc sản nổi tiếng gắn với các vùng địa lý.

Đây sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở vùng đất Phủ Quỳ do công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát tổ chức.

Đến với Phiên chợ, người dân, du khách sẽ được tham quan mua sắm những sản phẩm chất lượng để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, đồng thời phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm và lắng nghe tiếng nói thị trường để hoàn thiện sản phẩm ngày càng hiệu quả hơn.

Tại khu trưng bày, các gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm của các làng nghề truyền thống của các địa phương được đông đảo người tiêu dùng quan tâm như: Dược liệu Phủ Quỳ, mật ong nội Nghĩa Đàn, thảo dược F&P Nature, hương trầm Thuý Liễu, Nước mắm Hải Giang 1, Dầu sở Việt An…

Với quy mô 19 gian hàng trưng bày gần 100 sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP của địa phương.

Các sản phẩm được trung bày, giới thiệu tại Phiên giao dịch cho thấy nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đã chú trọng đầu tư công nghệ, xây dựng vùng nguyên liệu, đưa đến người tiêu dùng nhiều nông sản có chất lượng, an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, giá trị gia tăng cao, khẳng định được thương hiệu và có sức cạnh tranh tốt tại thị trường trong và ngoài tỉnh.

Phiên giao dịch nông sản thương mại Phủ Quỳ không chỉ trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, chất lượng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, các HTX, các hộ sản xuất nông sản trên địa bàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, hợp tác với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Rất đông người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm bày bán tại “Phiên giao dịch thương mại nông sản Phủ Quỳ”.

Ông Đặng Trọng Tấn, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát chia sẻ: Thực tế cho thấy, muốn phát triển du lịch cần có sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP muốn vươn xa phải gắn kết với du lịch bởi bên cạnh các nhu cầu chính về ăn nghỉ, đi lại và thăm thú thì nhu cầu mua sắm của du khách đặc biệt là mua các sản phẩm quà lưu niệm tại địa phương cũng rất được quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người dân, du khách cũng như để phát triển du lịch huyện nhà, quảng bá hình ảnh đất và người xứ Nghệ. Công ty chúng tôi đã tổ chức phiên giao dịch thương mại nông sản Phủ Quỳ tại Hòn Mát Farmstay không chỉ góp phần làm phong phú cho chương trình du lịch, tăng sức hút với du khách còn nhằm giúp các doanh nghiệp, HTX, cá nhân, các nông dân trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và các địa bàn lân cận có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản đặc trưng, các sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, mở ra cơ hội kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm để thúc đẩy xúc tiến thương mại .

Phiên giao dịch diễn ra từ ngày 14 -15/10, kèm theo đó là các chương trình nghệ thuật ca hát, “giờ vàng” săn sale kỳ vọng sẽ thỏa mãn nhu cầu mua sắm nông sản sạch của người dân và hi vọng đây sẽ là hoạt động thường niên để nhiều hợp tác xã, hộ sản xuất nông sản giới thiệu nông sản sạch đến người tiêu dùng.

Related Posts

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân?

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân? Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trong thời gian qua tăng “chóng mặt”…

Doanh nghiệp thủy sản “chớp” được cơ hội vàng và xuất khẩu sẽ phục hồi hoàn toàn

Ngành thủy sản nói chung, xuất khẩu (XK) thủy sản nói riêng đang có nhiều cơ hội tăng trưởng và năm 2022 xuất khẩu thủy sản sẽ…

Làng hoa, cây cảnh Hải Phòng tất bật vào vụ Tết

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết,…

Ngày hội cam quýt Bạch Thông

Ngày hội cam quýt tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với người…

Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 60 nước và vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay sản phẩm cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sang 60 nước và vùng lãnh thổ trên khắp…

Giá khoai lang tím Nhật lập đỉnh mới, hơn 1,2 triệu đồng/tạ

Do ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh COVID-19, giá khoai lang tím Nhật luôn ở mức thấp, có thời điểm chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/tạ. Hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.