Nhiều tuyến đường huyết mạch xuống cấp

Hàng loạt tuyến đường quan trọng ở vùng sâu, vùng xa bị hư hỏng, ảnh hưởng lưu thông và vận chuyển hàng hóa. Người dân mong mỏi được đầu tư, nâng cấp.

Bạn đọc phản ánh đến Báo SGGP về việc các tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) là Tỉnh lộ 678, 672 và Quốc lộ 40B đang xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong đi lại, vận chuyển nông sản.

Theo ghi nhận, Quốc lộ 40B là trục đường chính, dẫn về tỉnh Quảng Nam. Là đường huyết mạch nhưng đoạn đường qua huyện Tu Mơ Rông nhỏ hẹp, dốc quanh co. Nhiều đoạn bị hư hỏng với các “ổ gà”.

Tỉnh lộ 672 bị xuống cấp, hư hỏng

Tỉnh lộ 672 bị xuống cấp, hư hỏng

Tỉnh lộ 678 có điểm đầu nối Quốc lộ 40B, là con đường độc đạo dẫn vào 4 xã của huyện (gồm Đắk Tờ Kan, Đắk Rơ Ông, Đắk Sao, Đắk Na), nhưng mặt đường nhiều đoạn bị hỏng hóc, trồi đá, hình thành vùng lõm sâu. Xe tải chở nông sản hoặc ô tô đi qua đoạn đường này thường xuyên khốn khổ, rung lắc do va “ổ gà”.

Trong khi đó, Tỉnh lộ 672 nối từ Tu Mơ Rông về huyện Đắk Glei (tỉnh Kon Tum), hiện mặt đường cũng hư hỏng, xuống cấp nặng.

Ông Nguyễn Ngọc Long, Giám đốc Công ty Ngọc Linh Kon Tum cho biết, đơn vị chuyên tổ chức các đoàn đi tham quan du lịch sinh thái ở huyện Tu Mơ Rông. Tu Mơ Rông có tiềm năng du lịch nhưng các đoàn khách đến đây hay than phiền đường xuống cấp, khiến mệt mỏi khi di chuyển.

Các tuyến Quốc lộ 40B, Tỉnh lộ 678, 672 xuống cấp đang là rào cản thu hút du khách đến huyện này tham quan, du lịch.

Tỉnh lộ 678 đoạn qua xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị hư hỏng

Tỉnh lộ 678 đoạn qua xã Đắk Na, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum bị hư hỏng

Ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết, cả 3 tuyến đường trên có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Với tình trạng hư hỏng, xuống cấp này ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và đời sống người dân.

Related Posts

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân?

Giá rau xanh tăng cao, đâu là nguyên nhân? Giá rau xanh tại các chợ dân sinh ở Hà Nội trong thời gian qua tăng “chóng mặt”…

Doanh nghiệp thủy sản “chớp” được cơ hội vàng và xuất khẩu sẽ phục hồi hoàn toàn

Ngành thủy sản nói chung, xuất khẩu (XK) thủy sản nói riêng đang có nhiều cơ hội tăng trưởng và năm 2022 xuất khẩu thủy sản sẽ…

Làng hoa, cây cảnh Hải Phòng tất bật vào vụ Tết

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Thời điểm này, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hoa trong dịp Tết,…

Ngày hội cam quýt Bạch Thông

Ngày hội cam quýt tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/11. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với người…

Cà phê Đắk Lắk đã xuất khẩu sang 60 nước và vùng lãnh thổ

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay sản phẩm cà phê nhân của tỉnh Đắk Lắk đã xuất sang 60 nước và vùng lãnh thổ trên khắp…

Giá khoai lang tím Nhật lập đỉnh mới, hơn 1,2 triệu đồng/tạ

Do ảnh hưởng 2 năm dịch bệnh COVID-19, giá khoai lang tím Nhật luôn ở mức thấp, có thời điểm chỉ còn 30.000 – 40.000 đồng/tạ. Hiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.